หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557

Morata chính thức gia nhập Juventus

Trong số các bản hợp đồng của mùa hè 2014, bản hợp đồng giữa Juventus và Alvaro Morata đã trở thành bản giao ước đáng chú ý đầu tiên. Sự xuất hiện của Morata trong đội là cú hích tích cực cho câu lạc bộ này. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha bước lên những nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Juventus không chỉ xài hàng miễn phí

Cựu huấn luyện viên Antonio Conte đã từ chức vì mâu thuẫn trong kế hoạch chuyển nhượng của Juve, nhưng trên thực tế ban lãnh đạo Lão phu nhân đã không tệ đến mức chỉ ngắm nghía các cầu thủ không mất phí theo dạng chuyển nhượng tự do. Sau cầu thủ Carlos Tevez vào mùa Hè 2013, Morata là một ví dụ mới nhất, chân sút người TBN 21 tuổi đã gia nhập Juventus với giá 20 triệu euro.
Tất nhiên so về yếu tố “thương hiệu”, tiền đạo Morata không thể sánh ngang với Cristiano Ronaldo, Angel Di Maria, Karim Benzema hay Gareth Bale, là các đồng đội cũ của anh thuộc hàng công của Real. Nhưng tất cả cũng hiểu rằng chắc chắn Juventus không thể mua nổi những ngôi sao trên hạng Morata kia vào lúc này bởi lý do tài chính và sự hấp dẫn của câu lạc bộ. Do vậy, Juve đầu tư vào Morata được giới chuyên môn Ý đánh giá là khôn ngoan!
Tiền đạo Morata đã gia nhập Juve
Tiền đạo Morata đã gia nhập Juve
Mặc dù tiền đạo TBN này chưa phải là “kép chính” của Real, nhưng được ra sân tới 34 trận chính thức ở mùa trước trong sức ép cạnh tranh vị trí cực lớn trên sân Bernabeu cũng đã phần nào cho thấy giá trị của Morata. Hơi quá nếu nói rằng anh sẽ giúp nâng cao chất lượng đội bóng để Juve có thể cạnh tranh đạt được thứ hạng tốt tại Champions League. Bởi vậy sự xuất hiện của chân sút này  cũng rất đáng đặt niềm hy vọng.

Morata và cơ hội tiến thân tốt ở Juve

Ở Real, trước sự cạnh tranh lớn của quá nhiều đồng đội xuất sắc, Morata tất nhiên không thể trở thành ngôi sao lớn. Đó cũng là lý do anh rời sân Bernabeu. Juve lại khác, đội bóng giàu thành tích nhất Serie A này rất có tài trong việc biến các cầu thủ chưa thực sự nổi tiếng trở thành ngôi sao lớn.
Juve sẽ là mảnh đất tốt để Morata thăng tiến.
Juve sẽ là mảnh đất tốt để Morata thăng tiến.
Điều này không chỉ xảy ra ở một nhân viên điển hình mà còn nhiều cầu thủ khác. Cụ thể như Filippo Inzaghi, Zinedine Zidane trước đây, hay gần hơn là Arturo Vidal và đặc biệt là cầu thủ Paul Pogba. Morata cũng hoàn toàn có thể là một trong số những cầu thủ như vậy với khả năng lăng-xê một cách điêu nghệ đã trở thành truyền thống của Lão phu nhân. Hơn nữa, phải chiến đấu với các hậu vệ khét tiếng của giải Serie A sẽ cách tốt để giúp Morata thêm hoàn thiện mình.
Với màu áo của Juve mang số 9, Morata chắc chắn sẽ được ra sân bóng nhiều hơn bởi sự cạnh tranh ở đây nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với Real. So về độ trẻ trung, Fernando Llorente (29), Carlos Tevez (30 tuổi) và Sebastian Giovinco (27) đều không thể sánh được với Morata. Thậm chí ngay trong mùa đầu tiên, Morata cũng đủ khả năng để nổi bật hơn người đồng hương Llorente và chiếm suất đá chính bên cạnh cầu thủ Tevez.
HLV Allegri sẽ không khó để ổn định đội hình khi có thêm Morata.
HLV Allegri sẽ không khó để ổn định đội hình khi có thêm Morata.
Morata là tiền đạo tương đối dễ sử dụng, nên tân huấn luyện viên Massimiliano Allegri có lẽ sẽ dễ dàng để lắp anh vào lực lượng tấn công của Juve vẫn luôn có thêm sự hỗ trợ đắc lực từ tuyến giữa.
Dù buộc phải bán Morata vì Real đã có quá nhiều ngôi sao tại hàng công nhưng Los Blancos chưa  hề đánh giá thấp chân sút này. Trong hợp đồng với Juve, chính Real đã thòng vào điều khoản được phép mua lại chân sút Morata chỉ với giá 35 triệu euro trong vòng 2 năm đầu. Nó giống như điều khoản Arsenal đã từng đưa vào hợp đồng bán cầu thủ Cesc Fabregas sang Barca vào năm 2011. Như vậy chính Real cũng đã thừa hiểu khả năng cầu thủ người Tây Ban Nha của họ sẽ lên giá trong vòng 2 năm tới.
Sau khi thực hiện kỳ sát hạch y tế rồi đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm vào ngày hôm qua, cầu thủ Morata đã trở thành người của Juve. Người hâm mộ Juve đang hy vọng một mùa giải hứa hẹn nhiều điều bất ngờ đối với tiền đạo Morata.

1 ความคิดเห็น: